Làm thẻ ngân hàng bao lâu có? Mấy ngày nhận? Ship tại nhà không?

Làm thẻ ngân hàng bao lâu có? Mấy ngày nhận? Ship tại nhà không? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người trong cuộc sống bận rộn ngày nay. lamthenganhang sẽ trả lời bạn những điều này ở ngay dưới bài viết dưới đây. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ gợi ý cho bạn cách mở thẻ sao cho nhanh nhất.

Làm thẻ ngân hàng bao lâu có? Mấy ngày nhận? Ship tại nhà không?

Làm thẻ ngân hàng bao lâu có?

Hiện nay, thẻ ngân hàng đã trở thành một thứ vô cùng thiết yếu đối với tất cả mọi người. Đặc biệt là người ở trong độ tuổi lao động từ 18 đến 55. Trước kia, để làm một chiếc thẻ ngân hàng, bạn cần tới trực tiếp ngân hàng đó. Bạn cần xếp hàng, ký hồ sơ, làm thủ tục và đợi vài tuần để lấy thẻ. Tuy nhiên, ngày nay điều đó hầu như đã không còn. Đa số các ngân hàng đều đưa ra những dịch vụ làm thẻ vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức làm thẻ ngân hàng là thực hiện tại quầy giao dịch hoặc qua trực tuyến. Với cả hai hình thức này, thời gian đăng ký và hoàn thiện hồ sơ đều sẽ mất không tới 5 phút. Tuy nhiên, nếu bạn chọn qua quầy giao dịch, bạn sẽ mất thêm thời gian xếp hàng đợi tới lượt. Việc xếp hàng này có thể kéo dài từ vài phút đến vài tiếng.

Sau khi hồ sơ làm thẻ của bạn được hoàn thiện, bạn chỉ cần đợi lấy thẻ cứng. Thời gian trả thẻ của ngân hàng đa số giống nhau. Nó vào khoảng từ 7 đến 14 ngày làm việc. Riêng với loại thẻ tín dụng, thời gian có thẻ thường sẽ lâu hơn tùy vào từng hồ sơ. Bởi ngân hàng còn phải thẩm định khách hàng trước khi cấp thẻ. Tuy nhiên, bạn có thể chọn làm thẻ lấy ngay nếu cần gấp. Dịch vụ này thường sẽ thu phí người sử dụng.

Thẻ ngân hàng có ship về nhà không?

Để cạnh tranh với nhau, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp thêm dịch vụ nhận thẻ tại nhà. Theo đó, sau khi bạn hoàn thiện hồ sơ làm thẻ và thanh toán một khoản phí nhất định. Bạn cần cung cấp địa chỉ nhận thẻ cho ngân hàng. Sau khi làm xong thẻ cứng cho bạn, ngân hàng sẽ gửi thẻ về tận nhà khách hàng theo thông tin đã kê khai. Việc gửi thẻ sẽ qua bên thứ ba là đơn vị chuyển phát.

Ngoài việc chọn gửi thẻ về nhà, bạn cũng có thể đăng ký lấy thẻ ở chi nhánh ngân hàng gần nhất. Khi thẻ của bạn được làm xong, bên ngân hàng sẽ gọi điện liên hệ với bạn để lấy thẻ. Thông thường, mỗi chi nhánh ngân hàng sẽ thu xếp một quầy riêng để trả thẻ cho khách hàng. Do vậy, việc đợi tới lượt thường rất nhanh so với khi thực hiện các dịch vụ khác.

Làm thẻ ngân hàng có mất phí không?

Phí làm thẻ ngân hàng sẽ phụ thuộc vào từng chính sách trong từng thời kỳ của một ngân hàng nhất định. Ngoài ra, nó cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi loại thẻ mà bạn muốn mở. Thông thường, với các thẻ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế hoặc thẻ liên kết, ngân hàng thường miễn phí làm thẻ cho khách hàng. Còn với đa số các loại thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả phí. Mức phí này vào khoảng từ 20.000 VND đến 100.000 VND.

Ngoài phí phát hành, khi sử dụng thẻ ngân hàng bạn cũng có thể mất thêm một số phí khác. Ví dụ như:

+ Phí thường niên: thường áp dụng với thẻ tín dụng từ năm thứ hai mở. Nó rơi vào khoảng 300.000 VND đến vài triệu. Loại thẻ hạn mức tín dụng càng cao thì phí thường niên sẽ càng lớn.

+ Chuyển khoản: Đa số các ngân hàng hiện nay đều miễn phí chuyển khoản qua Internet Banking. Một số ngân hàng thu phí này từ 1.100 VND đến 8.800 VND. Còn việc chuyển khoản tại quầy phí sẽ phụ thuộc số tiền bạn chuyển.

Tổng hợp danh sách các ngân hàng phát hành thẻ miễn phí

Một số ngân hàng đang có chính sách ưu đãi mở mới thẻ miễn phí mà bạn có thể tham khảo như sau:

+ ACB: thẻ sinh viên, thẻ ACB thương gia, thẻ ghi nợ nội địa, ACB Payroll và thẻ tín dụng ACB Express.

+ ABBank: miễn phí phát hành tất cả các loại thẻ.

+ Bắc Á Bank: miễn phí phát hành tất cả các loại thẻ nội địa.

+ TPBank: hầu hết các thẻ đồng thương hiệu, thẻ ghi nợ visa, thẻ tín dụng visa đều được phát hành miễn phí.

+ Eximbank: Thẻ ghi nợ nội địa V-top.

+ MSB: Thẻ ghi nợ nội địa MSB.

+ Nam A Bank: miễn phí phát hành tất cả các loại thẻ nội địa, thẻ tín dụng visa.

+ Sacombank: Thẻ tín dụng Sacombank Family.

+ PVcomBank: miễn phí phát hành tất cả các loại thẻ nội địa.

+ BIDV: hầu hết các thẻ đồng thương hiệu đều được phát hành miễn phí.

+ Vietcombank: hầu hết các thẻ đồng thương hiệu, thẻ tín dụng visa đều được phát hành miễn phí.

+ VPBank: miễn phí phát hành thẻ ghi nợ visa, thẻ tín dụng visa.

Hướng dẫn cách làm thẻ ngân hàng nhanh nhất

Dù bạn chọn mở thẻ ngân hàng qua quầy giao dịch hay hình thức trực tuyến, bạn cũng cần lưu ý một số hướng dẫn sau để có thể mở thẻ nhanh nhất:

+ Bạn cần điền đúng và đầy đủ các thông tin cá nhân. Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi gửi hồ sơ. Bởi nếu có thông tin sai sót, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đợi được phản hồi và chỉnh sửa lại. Lưu ý không sử dụng những giấy tờ đã hết hạn hiệu lực hoặc công chứng.

+ Khi mở thẻ trực tuyến, bạn nên đăng ký trực tiếp tại website hoặc ứng dụng của ngân hàng bạn muốn mở. Nếu mở qua một bên trung gian, thời gian thường sẽ lâu hơn một chút.

Trên đây là mọi thông tin liên quan về Làm thẻ ngân hàng bao lâu có? Mấy ngày nhận? Ship tại nhà không? Theo đó, việc làm thẻ ngân hàng hiện nay là vô cùng thuận tiện và nhanh chóng. Bạn hoàn toàn có thể tự đăng ký làm hoặc thông qua bên thứ ba. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *