Hướng Dẫn Cách Đổi Thẻ Chip Vietcombank Online 2022

Đổi thẻ từ sang thẻ chip đang được cung cấp dịch vụ miễn phí nhanh chóng mọi người có thể thực hiện tại nhà ngay trên app Digibank Vietcombank. Vậy cách hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip online như thế nào, có nên đổi không? Bạn hãy theo dõi những chia sẻ sau của Làm thẻ Ngân Hàng dưới đây.

Có nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank không

Với thông tin chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip từ Ngân hàng nhà nước ban hành thì mọi người đều quan tâm đến việc chuyển đổi thẻ, không biết chuyển đổi sang thẻ chip có sử dụng như thẻ từ không, phí sử dụng có cao hơn không, nên thay đổi không?

Với những thắc mắc trên từ khách hàng thì chúng tôi xin trả lời như sau: Mọi người nên đến ngân hàng thực hiện thủ tục chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank nhanh chóng, bởi thứ nhất đây là lệnh ban hành từ NHNN, thẻ từ sẽ chính thức bị khai tử sau thời điểm hệ thống ngân hàng đã hoàn tất việc chuyển đổi.

Thứ hai đó thẻ chip Vietcombank có tính năng vượt trội hơn so với thẻ từ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời bao gồm

 • Sử dụng thẻ chip an toàn hơn với công nghệ bảo mật tuyệt đối
 • Thanh toán dễ dàng chỉ với 1 lần chạm thẻ với công nghệ Contactless
 • Hạn chế được tình trạng gian lận khi sử dụng thanh toán quốc tế
 • Hạn chế việc làm giả thẻ chip từ nhiều hacker
 • Cập nhật thêm nhiều tính năng mới giúp trải nghiệm thẻ mượt mà hơn.

Dó đó ngân hàng Vietcombank khuyến khích mọi người nên thực hiện thủ tục thay thế thẻ từ sớm nhất có thể để tuân thủ theo quy định của NHNN trước khi thẻ từ bị khai từ trong thời gian tới, bên cạnh đó trải nghiệm các tính năng mới của thẻ chip Vietcombank.

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online

Điều kiện đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

 • Khách hàng đang sử dụng các loại thẻ từ Vietcombank
 • Có giấy tờ tùy thân bao gồm: CMND/CCCD/hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
 • Có tài khoản Vietcombank digibank

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online

Vietcombank đang triển khai dịch vụ thay đổi thẻ từ sang thẻ chip cho khách hàng tiện lợi ngay trên ứng dụng Digibank VCB, bạn có thể thực hiện thủ tục chuyển đổi thẻ tại nhà như sau

Bước 1: Truy cập ứng dụng digibank VCB => Đăng nhập tài khoản

Bước 2: Chọn chức năng “ Quản lý dịch vụ thẻ”

Bước 3: Chọn mục “ Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ”

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip online

Bước 4: Điền thông tin theo yêu cầu bao gồm

 • Loại thẻ
 • Họ tên khách hàng in trên thẻ
 • Tài khoản liên kết thẻ
 • Điểm giao dịch nhận thẻ
 • Điểm nhận thẻ trùng với điểm giao dịch

Nhấn tiếp tục để hoàn tất đăng ký dịch vụ chuyển đổi thẻ online trên app, sau đó bạn chỉ cần đến chi nhánh Vietcombank lấy thẻ mới được cấp mà thôi.

Lưu ý đối với hình thức đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online chỉ áp dụng đối với thẻ ghi nợ, nếu bạn đang sử dụng thẻ tín dụng là thẻ từ thì cần đến ngân hàng thực hiện thủ tục.

Thủ tục nhận thẻ chip Vietcombank tại quầy

👉Khi bạn đăng ký nhận thẻ chip trên ứng dụng có thông tin điểm nhận thẻ, thì mọi người cần đến chi nhánh đã đăng ký trên app và mang theo CMND để lấy thẻ.

👉Sau đó xuất trình CMND và thẻ ATM cũ cho nhân viên, sau đó đợi thực hiện thủ tục cấp thẻ mới cho bạn, nhận thẻ xong mọi người cần kích hoạt thẻ và đổi mã pin lần đầu để sử dụng thẻ, cũng như nâng cao tính bảo mật hơn cho thẻ của mình.

👉Tuy nhiên trong trường hợp mọi người không sử dụng ứng dụng Digibank Vietcombank thì không cần phải lo lắng, bạn có thể đến trực tiếp bất kỳ chi nhánh nào để thực hiện đổi thẻ.

 • Chỉ cần điền thông tin đăng ký chuyển đổi thẻ và nộp cho nhân viên ngân hàng
 • Nộp lại ATM cũ
 • Nhận giấy hẹn đến ngày lấy thẻ
 • Sau đó kích hoạt thẻ lần đầu để sử dụng.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ chip Vietcombank

Để sử dụng được thẻ chip mới đổi thì bạn cần phải kích hoạt thẻ để hoạt động với các phương pháp kích hoạt thẻ Vietcombank như sau

 • Đến máy ATM Vietcombank kích hoạt thẻ đổi mã pin lần đầu
 • Hoặc tại quầy giao dịch nhờ nhân viên hướng dẫn kích hoạt thẻ.

Các thắc mắc khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mất phí không

Dịch vụ chuyển đổi thẻ từ sang thẻ Chip Vietcombank được ngân hàng hỗ trợ dành cho tất cả khách hàng đang sử dụng thẻ từ và hoàn toàn không mất phí. Mọi người chỉ cần đăng ký online trên app sau đó đến ngân hàng Vietcombank để nhận thẻ mà không đóng thêm khoản phí nào.

doi-the-tu-sang-the-chip
Đổi thẻ từ sang thẻ chip mất phí không

Trừ trường hợp khách hàng đến đăng ký mới thẻ chip Vietcombank thì lúc này ngân hàng mới tính phí làm thẻ mà thôi, nên bạn có thể yên tâm mang thẻ từ đến ngân hàng để nhận thẻ chip mới miễn phí.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mất bao lâu

 • Thực hiện thủ tục đổi thẻ chip Vietcombank online chỉ mất từ 3 – 5 phút thực hiện thao tác trên app
 • Sau đó nhận thẻ tại quầy nhanh chóng không quá 15 phút, tiện lợi hơn cho mọi người
 • Nếu đăng ký chuyển đổi thẻ tại quầy Vietcombank thì thủ tục thực hiện mất 10 phút
 • Thời gian hẹn nhận thẻ chip mới mất từ 5 – 7 ngày làm việc

Khi nắm được thời gian chuyển đổi thẻ chip Vietcombank online sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc đăng ký chuyển đổi và nhận thẻ chip mới, như vậy trong thời gian chờ nhận thẻ, có thể gián đoạn một số giao dịch của bạn tại ATM hoặc POS nên mọi người có thể thay thể việc rút tiền hoặc thanh toán bằng các phương pháp khác do Vietcombank hỗ trợ.

Không đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank được không

Trước đây ngân hàng Vietcombank cũng đã triển khai thủ tục chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip miễn phí dành cho khách hàng nhằm nâng cao bảo mật và sử dụng an toàn, trải nghiệm tính năng đa dạng hơn, nhưng thủ tục này không bắt buộc, ngân hàng chỉ khuyến khích khách hàng nên đổi mà thôi.

Nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì theo quy định ban hàng của ngân hàng Nhà nước thì việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cần được thực hiện nhanh chóng và hoàn thành trước ngày 31/12/2021, sau đó thẻ từ sẽ bị khai tử, mọi người còn giữ thẻ từ thì không còn hiệu lực sử dụng nữa.

Tuy nhiên thì theo thông tin như thế nhưng do thời hạn quá cấp bách, số lượng thẻ cần chuyển đổi tại Vietcombank vô cùng lớn nên ngân hàng chưa làm gắt gao tình trạng sử dụng thẻ từ, qua thời điểm 31.12.2021 mà bạn vẫn chưa có điều kiện thay đổi thì cũng không sao.

Do đó, để đảm bảo thẻ của bạn có thể sử dụng được các giao dịch thì bạn nên thực hiện thủ tục chuyển đổi thẻ sớm nhất có thể, đồng hành cùng ngân hàng để hoàn thành chỉ tiêu NHNN đề ra. Cho đến khi thủ tục hệ thống ngân hàng hoàn tất thì thẻ từ mới chính thức bị khai tử và mọi người không dùng được nữa.

Với hướng dẫn đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank online chúng tôi cung cấp hy vọng giúp bạn nắm bắt được thời hạn chuyển đổi thẻ và cách thay đổi thẻ từ nhanh chóng an toàn. Với bất kỳ thắc mắc nào khi thay đổi thẻ từ sang thẻ chip, mọi người có thể liên hệ với tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ tận tình và hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *