Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản STK ngân hàng

Một số trường hợp như chuyển nhầm tiền, bị mất thẻ ngân hàng,… Khiến nhiều người không biết cách liên lạc với chủ của tài khoản. Vậy có cách nào có thể tìm được thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng hay không? Hãy cùng Lamthenganhang.net tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Số tài khoản (STK) ngân hàng là gì?

Số tài khoản (STK) ngân hàng là một dãy số có thể từ 9 – 16 chữ số, do ngân hàng cung cấp cho người dùng khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng thành công. Số tài khoản ngân hàng của mỗi khách hàng là khác nhau và là duy nhất. Giúp khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trên ngân hàng đó một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Số tài khoản này giúp ngân hàng phân biệt được mỗi khách hàng và làm chủ tài khoản người dùng. Với mỗi người dùng, khi làm thẻ ở mỗi ngân hàng khác nhau sẽ được ngân hàng đó cung cấp số tài khoản khác nhau để sử dụng.

Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản STK ngân hàng

Tìm thông tin chủ thẻ qua số tài khoản ngân hàng có được không?

Mỗi khách hàng đều có một số tài khoản ngân hàng khác nhau. Nhờ số tài khoản này mà ngân hàng có thể sử dụng để phân biệt khách hàng và thực hiện các giao dịch mà khách hàng yêu cầu. Chính vì vậy, khi có số tài khoản ngân hàng, dễ dàng tra cứu được các thông tin về chủ thẻ, cụ thể như:

+ Tra cứu được tên của chủ số tài khoản ngân hàng đó

+ Chi nhánh làm thẻ cho số tài khoản đó

+ Các thông tin cá nhân của chủ thẻ như: địa chỉ, số điện thoại, CMND/ CCCD, ngày tháng năm sinh,…

Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản STK ngân hàng

Tại chi nhánh/ quầy giao dịch của ngân hàng

Trong trường hợp bạn cần biết thông tin cá nhân của tài khoản ngân hàng của mình (chính chủ) khá đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp CMND/ CCCD hoặc giấy tờ tuỳ thân nào khác để chứng minh chủ thẻ với ngân hàng, thì ngân hàng sẽ giúp bạn tra cứu và cung cấp cho bạn thông tin về tài khoản đó.

Tuy nhiên, Nếu bạn tìm thông tin của người khác thông qua số tài khoản STK ngân hàng người đó thì là vấn đề khác và không thể tra cứu được. Ngoại trừ, trường hợp khách hàng là số tài khoản khác chuyển nhầm tiền cho bạn, và bạn muốn biết thông tin của chủ tài khoản đó để liên hệ. Bạn cần đến chi nhánh hoặc quầy giao dịch ngân hàng để yêu cầu sự trợ giúp của nhân viên ngân hàng. Từ đó, nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ với chủ tài khoản đó.

Tìm thông tin người khác qua mạng internet

Đây là một cách tra cứu khá thông minh và cũng nhanh chóng. Tuy nhiên, bắt buộc chủ tài khoản ngân hàng đó có đăng ký dịch vụ internet Banking thì bạn mới có thể đăng nhập vào tài khoản người dùng thông qua website của ngân hàng tạo ra số tài khoản đó. Khi đăng nhập thành công, mọi thông tin người dùng sẽ hiển thị trong đó. Bao gồm: số tài khoản, số dư, tên chủ tài khoản, lịch sử giao dịch,…

Tìm thông tin người khác qua SMS

Dịch vụ SMS Banking đang được áp dụng ở hầu hết các ngân hàng hiện nay với phí 0 đồng. Nếu bạn đang tìm thông tin cá nhân trên số tài khoản ngân hàng chính chủ. Có thể soạn tin nhắn trên điện thoại của mình theo cú pháp của từng ngân hàng. Sau đó, ngân hàng sẽ trả lời cho bạn bằng cách gửi cho bạn tin nhắn SMS với nội dung về thông tin tài khoản của bạn.

Một số cú pháp tra cứu của ngân hàng Việt Nam hiện nay như:

+ Ngân hàng BIDV: soạn SD và gửi tới 8149

+ Ngân hàng Agribank: soạn VBA SD và gửi tới 8149

+ Ngân hàng Vietinbank: soạn CTG SD và gửi tới 8149

Tìm thông tin người khác qua ứng dụng điện thoại

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có ứng dụng ngân hàng trên di động, để người dùng dễ dàng tra cứu và thực hiện các giao dịch online trên Smartphone của mình. Chính vì vậy, khi người dùng đăng nhập vào ứng dụng mobile banking trên điện thoại có thể tra cứu được các thông tin về tài khoản của mình.

Tìm thông tin người khác qua tổng đài

Trong trường hợp bạn có số tài khoản STK ngân hàng và giấy tờ tuỳ thân của người khác. Bạn có thể liên hệ với tổng tài của ngân hàng để nhờ sự trợ giúp. Thông qua cách này, bạn có thể biết được các giao dịch gần nhất và số dư của số tài khoản ngân hàng đó.

Thực hiện việc tìm kiếm số tổng đài của ngân hàng tương ứng bằng cách tìm kiếm trên trình duyệt Chrome hoặc các trình duyệt khác, thông tin sẽ hiển thị ngay trên trang đầu cho bạn.

Tìm thông tin người khác qua máy rút tiền tự động ATM

Nếu bạn đang cầm trên tay thẻ ngân hàng của người khác, có thể thực hiện việc tra cứu thông tin bằng cách cho thẻ vào cây ATM tương ứng với ngân hàng -> Chọn ngôn ngữ -> Nhập mã PIN. Sau đó bạn chọn vào mục “In biên lai”. Trên biên lai này sẽ là các thông tin về tài khoản như: số tài khoản, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, số dư,…

Tìm thông tin người khác qua mạng xã hội Facebook

Đây là một cách tìm kiếm thông tin chủ thẻ thông qua số tài khoản ngân hàng khá đơn giản. Tuy xác xuất thành công không cao nhưng cũng là một cách khá an toàn, trong quá trình bạn đợi ngân hàng giải quyết cho bạn.

Hiện nay, phần lớn người dùng đều tham gia vào mạng xã hội Facebook. Việc đưa thông tin và số tài khoản ngân hàng trên Facebook nhằm kêu gọi từ thiện, quyên góp,.. Khá phổ biến. Bạn có thể thông qua cách này để tìm kiếm thông tin người khách từ những số tài khoản STK ngân hàng được đăng lên mạng xã hội này.

Số tài khoản ngân hàng là số thẻ ATM phải không?

Có rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ trên ATM là một. Bởi nó có độ dài và nhiều chữ số tương tự nhau. Dẫn đến nhiều sai sót và chậm trễ trong việc giao dịch, chuyển/ nhận tiền tại ngân hàng. Tuy nhiên, Số tài khoản ngân hàng và số thẻ trên ATM là 2 dãy số hoàn toàn khác nhau, và có vai trò hoàn toàn khác nhau.

+ Số tài khoản ngân hàng: Là một dãy số với 9 – 12 chữ số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi làm thẻ, nó được chứa trong phong bì. Số tài khoản ngân hàng được sử dụng để chuyển tiền, nhận tiền online, lưu trữ tài sản cho khách hàng.

+ Số thẻ trên ATM: Là dãy số được in nổi trên thẻ ATM được sử dụng để xác định thanh toán các cây ATM, máy POS, thanh toán hoá đơn và vấn tin một cách an toàn.

Giới thiệu trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất: Naototnhat.com

Trên đây là tổng hợp Cách tìm thông tin người khác qua số tài khoản ngân hàng đơn giản và an toàn nhất. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin, cũng như cách tìm thông tin chủ tài khoản thông qua số tài khoản STK ngân hàng bạn sử dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *