Cách Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip Vietinbank Online trên điện thoại 2022

Hiện nay hầu hết các ngân hàng Việt Nam nói chung và ngân hàng Vietinbank nói riêng đều đẩy nhanh tiến độ đổi thẻ từ sang thẻ chip theo quy định. Trong bài viết hôm nay, Làm Thẻ Ngân Hàng sẽ hướng dẫn mọi người cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng.

Thẻ chip Vietinbank là gì?

Thẻ ATM gắn chip Vietinbank là một loại thẻ ATM có kích thước tiêu chuẩn như các loại thẻ ATM thông thường. Chỉ khác nhau ở chỗ trên mặt trước của thẻ chip được gắn một con chip nhỏ màu vàng. Đây được xem là một loại thẻ ATM thông minh của ngân hàng Vietinbank.

So với thẻ từ, thẻ chip đảm bảo độ an toàn và bảo mật hơn. Bởi vì thay vì vì lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng dưới dạng văn bản tại dãy băng màu đen ở mặt sau thẻ thì với thẻ chip, thông tin khách hàng sẽ được mã hóa và lưu trữ trên con chip.

Nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank không?

Có nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank hay không? Đây là vấn đề mà khá nhiều khách hàng đang thắc mắc. Câu trả lời của chúng tôi là NÊN. Việc chuyển đổi thẻ từ Vietinbank sang thẻ chip là rất cần thiết bởi:

Thẻ chip Vietinbank là một loại thẻ thông minh có tính bảo mật rất cao. Dữ liệu trên thẻ sẽ được mã hóa dưới dạng kí hiệu nhị phân nên khó xảy ra trường hợp bị đánh cắp thông tin.

cach-doi-the-tu-sang-the-chip-vietinbank-online
Nên đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank không?

Bên cạnh đó, thẻ chip cũng tích hợp chức năng tiện ích thanh toán. Qua đó, khách hàng có thể trải nghiệm đa dạng các hình thức thanh toán một cách nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biệt với công nghệ thanh toán không chạm Chip Contactless, chủ thẻ chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào thiết bị thanh toán ( máy POS ) thì đã hoàn tất giao dịch thanh toán.

Ngoài ra với những hóa đơn có giá trị nhỏ dưới 1.000.000 đồng, chủ thẻ không cần phải ký xác nhận.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietibank online

Đổi sang thẻ chip qua app Vietinbank Ipay

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, thay vì giao dịch trực tiếp tại ngân hàng, hầu hết các khách hàng đều chọn phương thức giao dịch trực tuyến thông qua điện thoại. Chính vì vậy mà không ít khách hàng thường tìm kiếm cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank qua app Vietinbank Ipay.

Theo như tìm hiểu, hiện nay ngân hàng Vietinbank chưa hỗ trợ hình thức chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip qua app Vietinbank Ipay.

Đổi sang thẻ chip qua Vietinbank Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng điện tử do ngân hàng Vietinbank cung cấp cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà.

Tuy nhiên, hiện nay ngân hàng Vietinbank cũng chưa hỗ trợ hình thức đổi thẻ từ sang thẻ chip thông qua dịch vụ này. Thay vào đó, khách hàng chỉ có một cách duy nhất để đổi thẻ đó là đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank.

Đổi sang thẻ chip tại quầy giao dịch

Quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank là nơi tiếp nhận và xử lý mọi yêu cầu, thắc mắc của khách hàng trong quá trình sử dụng thẻ một cách nhanh chóng nhất. Do vậy mọi người hoàn toàn có thể thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng.

Để đổi thẻ từ sang thẻ chip tại quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Mang CMND/CCCD và thẻ ATM Vietinbank đến quầy giao dịch ngân hàng Vietinbank gần nhất

cach-doi-the-tu-sang-the-chip-vietinbank-online
Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank

+ Trình bày với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu đổi thẻ từ Vietinbank sang thẻ chip

+ Điền đầy đủ thông tin yêu cầu trên đơn đề nghị chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip mà giao dịch viên cung cấp

+ Nộp lại CMN/CCCD và thẻ từ ATM để giao dịch viên kiểm tra và đối chiếu thông tin

+ Sau khi xác thực thông tin đúng, giao dịch viên sẽ cập nhật lên hệ thống, trả lại CMND/CCCD cho bạn. Còn thẻ từ thì ngân hàng sẽ giữ lại để tiêu hủy

+ Nhận giấy hẹn và hoàn thành giao dịch

Đây được xem là cách duy nhất và cũng là cách đơn giản nhất để thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank bởi vì mọi người chỉ cần cung cấp giấy tờ cần thiết thôi, còn giao dịch viên sẽ hướng dẫn cách thực hiện từ A đến Z.

Tuy nhiên khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank, mọi người cần lưu ý thời gian làm việc của ngân hàng để đến giao dịch đúng lúc.

Cách sử dụng thẻ chip Vietinbank

Thẻ ATM gắn chip Vietinbank cũng thực hiện đầy đủ các chức năng như thẻ ATM thông thường, cụ thể như sau:

+ Rút tiền tại máy ATM

+ Chuyển tiền

+ Quẹt thẻ tại máy POS để thanh toán hóa đơn

+ Truy vấn số dư tài khoản

Bên cạnh đó, ngân hàng Vietinbank còn phát hành thẻ chip với công nghệ thanh toán không chạm. Ngoài các chức năng như trên, loại thẻ Chip Contactless Vietinbank còn cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán mà không cần nhập mã PIN hay quẹt thẻ.

Thay vào đó, chủ thẻ chỉ cần chạm nhẹ thẻ vào máy POS để thanh toán, cách thực hiện như sau:

+ Đến những điểm có sử dụng thiết bị máy POS chấp nhận thanh toán bằng thẻ chip không tiếp xúc của Agribank

cach-doi-the-tu-sang-the-chip-vietinbank-online
Cách sử dụng thẻ chip Vietinbank

+ Vẫy hoặc chạm nhẹ thẻ lên máy POS

+ Tiếng Beep vang lên có nghĩa là mọi người đã thanh toán thành công

+ Hoàn tất thanh toán

Biểu phí sử dụng thẻ chip Vietinbank

Hiện nay ngân hàng Vietinbank đã bạn hành quy định cụ thể về mức phí sử dụng thẻ chip, cụ thể như sau:

Loại phíMức phí
Phí phát hành lại thẻ45.454 đồng
Phí quản lý thẻ thường niên60.000 đồng/năm
Phí cấp lại mã PIN 
+ Cấp lại mã PIN tại quầy giao dịch10.000 đồng/lần
+ Cấp lại mã PIN qua Vietinbank IpayMiễn phí
Phí rút tiền mặt 
+ Rút tiền mặt tại máy ATM Vietinbank1.000 đồng/lần
+  Rút tiền mặt tại máy ATM ngoài Vietinbank2.850 đồng/lần
Phí chuyển khoản 
+ Chuyển khoản tại ATM/ Kios Banking Vietinbank3.000 đồng/lần
+ Chuyển khoản tại ATM / Kios Banking ngoài hệ thống9.000 đồng/lần
Phí giao nhận và chuyển đổi hạng thẻ khi phát hành thẻ vật lý online18.182 đồng/thẻ
Phí phát hành và chuyển đổi hạng thẻ với thẻ GNNĐ Chip Contactless Epartner Premium45.454 đồng/thẻ
Phí phát hành và chuyển đổi hạng thẻ với thẻ GNNĐ Chip Contactless Epartner45.454 đồng/thẻ

Lưu ý: Các mức phí trên đều chưa bao gồm thuế GTGT 10%

Một số thắc mắc khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank có mất phí không?

Cũng như một số ngân hàng khác, để khuyến khích khách hàng đẩy nhanh việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, ngân hàng Vietinbank triển khai chương trình đổi thẻ từ sang thẻ chip không tính phí trong lần đầu tiên. Chỉ đến lần thứ hai trở đi thì khách hàng mới phải trả phí chuyển đổi cho ngân hàng, mức phí này tương đương với mức phí phát hành thẻ ATM tại Vietinbank.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank mất bao lâu?

Thực ra việc đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank chính là hình thức ngân hàng thu hồi thẻ từ và phát hành lại thẻ ATM mới có gắn chip cho khách hàng. Trong đó thông tin khách hàng, số tài khoản và số tiền không thay đổi. Vì phát hành lại thẻ mới nên trung bình khoảng từ 5 – 7 ngày, khách hàng sẽ nhận được thẻ ATM gắn chip.

Thẻ từ Vietinbank còn sử dụng được không?

Khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank, ngân hàng sẽ thu hồi thẻ từ ngay thời điểm đăng ký. Do vậy trong thời gian không có thẻ, mọi người có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến qua app Vietinbank Ipay và sử dụng chức năng Rút tiền bằng mã QR trên ứng dụng này khi có nhu cầu rút tiền.

Hoặc mọi người cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng Vietinabnk để thực hiện các giao dịch liên quan đến thẻ ngân hàng.

Hi vọng với những chia sẻ trên, mọi người sẽ biết cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietinbank online cũng như có thêm thông tin về cách sử dụng thẻ chip cũng như mức phí phát hành và sử dụng thẻ chip Vietinbank. Chúc mọi người thành công.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *