Cách Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip Techcombank Online trên điện thoại 2022

Khi có nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank nhưng không thể thực hiện trực tiếp tại quầy giao dịch được nên phải tìm Cách Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip Techcombank Online trên điện thoại. Vậy thì hãy cùng Làm Thẻ Ngân Hàng tìm hiểu về cách thức thực hiện thông qua nội dung sau.

Thẻ chip Techcombank là gì

Thẻ chip Techcombank là loại thẻ ATM có gắn chip đạt chuẩn yêu cầu của ngân hàng nhà nước Việt Nam. Thẻ chip của Techcombank được bắt đầu phát hành từ ngày 18/11/2020 theo tiêu chuẩn của các Tổ chức Quốc tế ban hành, có khả năng lưu trữ cũng như mã hóa các thông tin của chủ tài khoản với độ bảo mật cao hơn rất nhiều so với thẻ ATM từ.

Rất dễ để phân biệt được loại thẻ ATM chip Techcombank so với thẻ từ đó là thẻ chip sẽ được gắn một mã nhận dạng duy nhất ICCID ngay trên thẻ giống như 1 thẻ sim điện thoại. Tại đây sẽ lưu các thông tin được mã hóa của chủ tài khoản Techcombank đó. Và khi khách hàng tiến hành thực hiện giao dịch các thông tin sẽ được đọc từ chip qua đó sẽ tăng thêm tính bảo mật cho khách hàng.

Có nên đổi thẻ từ sang chip Techcombank không

Theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam thì sau ngày 31/03/2021 tất cả các ngân hàng đều bắt buộc phải chuyển sang phát hành thẻ ATM chip cho khách hàng nhằm tăng cường bảo mật trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay. Tuy không có văn bản về việc từ chối chấp nhận sử dụng thẻ từ nhưng các bạn nên đổi sang thẻ chip Techcombank để có trải nghiệm tốt hơn, an toàn hơn.

Nếu các bạn đăng ký và sở hữu thẻ ATM từ trước tháng 11/2020 có nghĩa là các bạn đang sử dụng thẻ ATM Techcombank từ. Do đó các bạn nên đến quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank và yêu cầu các giao dịch viên tiến hành chuyển đổi thẻ ATM cho mình sang thẻ chip.

Tại sao phải đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank

Khi các bạn sử dụng thẻ chip Techcombank thì mỗi lần các bạn thực hiện giao dịch phát sinh phí thì thẻ chip sẽ tạo ra một mã giao dịch một lần sử dụng duy nhất và mã này sẽ không bao giờ lặp lại để tăng khả năng bảo mật cho người dùng. Qua đó sẽ giảm tối đa nguy cơ bị gian lận giả mạo thẻ ATM để chiếm đoạt tài sản như khi sử dụng thẻ từ.

Đặc biệt thẻ chip của ngân hàng Techcombank được phát triển để có thể ứng dụng vào các công nghệ thanh toán cao cấp như Contactless, cho phép thanh toán mà không tiếp xúc cho dịch vụ thanh toán nội địa nhằm tăng cường bảo mật, hạn chế tối đa việc đưa thẻ ATM của mình cho người khác.

tai-sao-phai-doi-the-tu-sang-the-chip-Techcombank
Tại sao phải đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank

Ngoài ra thẻ ATM chip của Techcombank còn có vô vàn các tính năng nổi trội như:

+ Thẻ chip Techcombank được thiết kế để tối ưu tốc độ thanh toán với các giao dịch thông thường 150 -200mns, đáp ứng được yêu cầu về tiêu chuẩn thanh toán trong giao thông công cộng

+ Thời gian thanh toán không tiếp xúc được rút ngắn đáng kể, thao tác đơn giản, không cần ký hóa đơn sau khi thanh toán.

+ Thẻ sử dụng chip EMV theo chuẩn quốc tế, chỉ có ngân hàng mới có thể đọc được các thông tin được lưu trữ và mã hóa trong thẻ, qua đó giảm thiểu các gian lận trong quá trình sử dụng thẻ.

Cách Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip Techcombank Online.

Đối với những khách hàng mới mở thẻ thì mặc định đã sở hữu thẻ ATM chip còn những khách hàng còn sử dụng thẻ ATM từ thì cần phải liên hệ với ngân hàng Techcombank để được hỗ trợ chuyển đổi.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank bằng [email protected] Mobile

Trong quá trình sử dụng thẻ ATM Techcombank thì các bạn hẳn cũng đã sử dụng nhiều với ứng dụng [email protected] Mobile, do đó để đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Techcombank các bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để đăng ký đổi thẻ bằng các cách sau:

cach-doi-the-tu-sang-the-chip-Techcombank-Online-tren-dien-thoai
Cách Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip Techcombank Online trên điện thoại

               + Truy cập ứng dụng [email protected] Mobile và đăng nhập vào bằng tài khoản Internet banking

               + Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn tiện ích Thẻ. Tại đây sẽ hiển thị thẻ của bạn chưa được chuyển đổi sang thẻ chip và nhấn Tiếp tục.

               + Các bạn chọn Đăng ký ở đầu giao diện, các bạn vuốt sang trái để chọn chính xác loại thẻ mà mình đang sử dụng để phát hành thẻ phù hợp nhất.

               + Tại ô Nơi nhận thẻ các bạn nhập địa chỉ mình đang ở rồi nhấn Tiếp tục.

               + Xác nhận lại các thông tin và nhấn chọn Gửi đăng ký. Sau khi có một thông báo hiện lên các bạn nhấn ĐỒng ý vậy là đã hoàn thành việc đăng ký chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank.

Đổi trực tiếp tại quầy giao dịch

Để có thể đổi thẻ từ sang thẻ chip thì khách hàng đến quầy giao dịch ngân hàng Techcombank gần nhất, yêu cầu các giao dịch viên đổi cho mình và cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh mình là chủ sở hữu của thẻ ATM cần đổi. Các giao dịch viên sẽ hỗ trợ cũng như cung cấp cho khách hàng các tính năng, cách sử dụng thẻ cũng như quá trình chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip Techcombank một cách chi tiết dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ chip Techcombank lần đầu

Sau khi nhận thẻ chip Techcombank thì các bạn cũng sẽ tiến hành thực hiện đổi mã pin và kích hoạt thẻ như thông thường. Để đổi mã pin kích hoạt thẻ các bạn có thể làm bằng các cách sau:

Đổi mã pin thẻ ATM Techcombank bằng SMS

Khách hàng có thể đổi mã pin thẻ ATM Techcombank cũng như kích hoạt thẻ lần đầu bằng cách nhắn tin đến tổng đài ngân hàng Techcombank với cú pháp: TCBKHT <6 số đầu 4 số cuối của thẻ> số CMND gửi 8049 phí dịch vụ là 1.000VND/SMS. Sau đó tổng đài sẽ gửi về cho khách hàng một mã pin ngẫu nhiên và thẻ của các bạn cũng đã được kích hoạt thành công.

Sau khi nhận mã pin của tổng đài gửi về, nếu cảm thấy nó khó nhớ quá hoặc muốn đổi lại mã pin thì khách hàng có thể đến cây ATM của Techcombank để thực hiện việc thay đổi.

Đổi mã pin thẻ ATM Techcombank bằng [email protected] Mobile

Khách hàng cũng có thể đổi mã pin online bằng ứng dụng ngân hàng điện tử của Techcombank là [email protected] Mobile. Việc thực hiện cũng vô cùng đơn giản chỉ với những thao tác sau:

               + Mở ứng dụng [email protected] Mobile và đăng ký đăng  nhập vào bằng tài khoản Internet Banking

               + Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn tiện ích Thẻ

               + Chọn Cấp lại mã PIN ở góc dưới màn hình

               + Xác nhận mã Pin mà bạn muốn sử dụng và Xác nhận

               + Chọn Smart OTP và lấy mã OTP nhập vào ô yêu cầu của ứng dụng

Như vậy là các bạn đã có thể kích hoạt thẻ cũng như đổi mã PIN thẻ chip Techcombank online ngay tại nhà với ứng dụng [email protected] Mobile một cách đơn giản rồi.

Đổi mã PIN lần đầu tại cây ATM Techcombank

Nếu bạn lấy thẻ trực tiếp tại ngân hàng thì có thể tiến hành đổi mã PIN tại cây ATM Techcombank để tiện và được hướng dẫn cụ thể từ các nhân viên hoặc bảo vệ. Các bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn sau:

               + Cho thẻ vào khe nhận thẻ của cây ATM

               + Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt và nhập mã pin mặc định được cấp theo thẻ

               + Chọn mục Đổi mã Pin trên màn hình máy ATM

               + Nhập mã Pin bạn muốn sử dụng và nhập 2 lần để xác nhận

               + Khi đổi mã Pin thành công, máy ATM sẽ tự động trả thẻ cho bạn.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank có mất phí không

Hiện nay ngân hàng Techcombank đang tạo mọi điều kiện tốt nhất để mọi người chuyển đổi từ thẻ từ sang sử dụng thẻ chip Techcombank do đó mọi thủ tục và chi phí khi đổi thẻ đều được miễn phí hoàn toàn.

doi-the-tu-sang-the-chip-techcombank-co-mat-phi-khong
Đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank có mất phí không

Các bạn chỉ việc mang theo thẻ từ cũ và các giấy tờ tùy thân chứng minh mình là chủ tài khoản sau đó đưa cho giao dịch viên là được. Không cần mang theo tiền cũng như không phải đóng bất kỳ một khoản chi phí nào cả.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank mất bao lâu

Việc đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank cũng tương tự như việc các bạn đăng ký thẻ mới từ đầu. Hệ thống cần khoảng một tuần để có thể cập nhật lại thông tin cũng như mã hóa nó vào thẻ chip mới của khách hàng. Trong thời gian này khách hàng có thể sử dụng thẻ từ cũ để thực hiện các giao dịch, tuy nhiên sau khi nhận được thẻ chip mới thì thẻ từ cũ sẽ không còn hiệu lực và các bạn cần phải bàn giao lại cho ngân hàng xử lý theo quy định.

Không cần đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank được không

Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã ban hành quy định yêu cầu các ngân hàng đều tiến hành chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nhưng lại không có một văn bản chính thức nào về việc từ chối không chấp nhận sử dụng thẻ từ trong các giao dịch. Do đó nếu khách hàng bận việc hoặc chưa muốn đổi thẻ từ sang thẻ chip thì vẫn có thể sử dụng thẻ từ một cách bình thường mà không hề bị vấn đề gì.

Số tài khoản Techcombank có thay đổi  khi đổi thẻ từ sang thẻ chip

Khi thực hiện đổi từ thẻ từ sang thẻ chip chỉ đơn giản là khách hàng đổi thẻ vật lý ATM, do đó tất cả các thông tin cũ như tên chủ tài khoản, số tài khoản, số dư tài khoản,… đều được giữ nguyên như cũ. Khách hàng có thể yên tâm khi chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip mà không phải sợ sẽ bị thay đổi bất cứ một thông tin nào so với thẻ cũ.

Các lưu ý khi sử dụng thẻ chip Techcombank

Bên cạnh các tác dụng các tính năng tuyệt vời trên thẻ chip Techcombank thì người dùng cũng nên lưu ý một số trường hợp sau trong quá trình sử dụng thẻ:

               + Hạn chế sử dụng thẻ chip ATM Techcombank để thực hiện giao dịch rút tiền qua máy ATM của các ngân hàng khác ngoài hệ thống ATM Techcombank vì việc này sẽ phát sinh phí khá cao.

               + Khi thực hiện chuyển khoản qua cây ATM thì chỉ nên thực hiện chuyển trong các ATM thuộc hệ thống ATM của Techcombank.

               + Khi chuyển sang thẻ chip Techcombank, các bạn có thể thanh toán mọi hóa đơn trực tiếp bằng cách thanh toán không tiếp xúc do đó nên hạn chế việc quẹt thẻ  để an toàn cho thông tin cũng như thẻ ATM của mình.

               + Sau khi đổi sang thẻ chip thì phải nộp lại thẻ từ cho ngân hàng Techcombank, không giữ trong người vì sẽ gây ra khả năng bị đánh cắp thông tin cũng như đánh cắp tiền trong thẻ của bạn.

Mong rằng thông qua tất cả các thông tin mà chúng tôi đã giải đáp phía trên có thể giúp bạn nắm được Cách Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip Techcombank Online trên điện thoại mới nhất trong năm nay. Ngoài ra bạn nên ghi nớ một số vấn đề khi sử dụng thẻ chip Techcombank. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *