Cách Đổi Thẻ Từ sang Thẻ Chip BIDV Online trên điện thoại 2022

Thẻ chip BIDV là một loại thẻ ngân hàng thông minh, có tính bảo mật cao. Hơn nữa đây là loại thẻ mà các ngân hàng đều khuyến khích khách hàng sử dụng thay cho thẻ từ. Để tìm hiểu cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV Online trên điện thoại, mọi người hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Làm Thẻ Ngân Hàng.

Thẻ chip BIDV là gì?

Thẻ chip BIDV cũng có kích thước tiêu chuẩn và hình dạng giống như các loại thẻ từ. Tuy nhiên, ở thẻ chip, trên mặt trước của thẻ có gắn một con chip nhỏ màu vàng và toàn bộ thông tin khách hàng sẽ được lưu ở đó.

Thẻ chip là loại thẻ nâng cấp có độ an toàn và bảo mật cao hơn so với thẻ từ thông thường. Trên thẻ chip, toàn bộ thông tin khách hàng sẽ được mã hóa và lưu trữ trên con chip thay vì lưu trữ dưới dạng văn bản trên dải màu đen như thẻ từ.

Nên đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV không?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi thẻ từ snag thẻ chip, trong đó có ngân hàng BIDV. Vậy có nên đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV không? Câu trả lời của chúng tôi là NÊN.

Khi sử dụng thẻ chip BIDV, khách hàng sẽ được hưởng nhiều lợi ích vượt trội hơn so với thẻ từ, trong đó có thể kể đến như:

Thứ nhất, thẻ ATM gắn chip BIDV có độ an toàn và bảo mật cao hơn nhiều so với thẻ từ bởi thông tin trên thẻ chip được mã hóa dưới dạng kí hiệu nhị phân. Do đó mọi người không cần lo lắng về việc có thể bị hack thẻ và thông tin trên thẻ.

cach-doi-the-tu-sang-the-chip-bidv-online
Nên đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV không?

Thứ hai, thẻ chip BIDV là loại thẻ thông minh có tích hợp chức năng tiện ích thanh toán. Từ đó khách hàng có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi.

Thứ ba, ngân hàng BIDV đã tích hợp công nghệ thanh toán một chạm với thẻ chip BIDV Smart Contactless. Nhờ đó khách hàng có thể thực hiện thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.

Không đổi sang thẻ chip BIDV có sao không?

Trong thời gian gần đây, trên các nền tảng mạng xã hội đang lan truyền thông tin về việc sau ngày 31/12/2021, thẻ từ sẽ bị khai tử và không được chấp nhận giao dịch trên toàn quốc. Tuy nhiên thông tin này là không chính xác và đã bị Ngân hàng Nhà nước bác bỏ.

Thực ra, việc không đổi thẻ từ BIDV sang thẻ chip cũng không sao cả, mọi người vẫn có thể thực hiện mọi giao dịch liên quan tới thẻ thông qua các hình thức khác nhau.

Mặc dù vậy nhưng so với thẻ từ thì thẻ chip BIDV có những tính năng vượt trội hơn hẳn, do vậy dù là không bắt buộc nhưng vẫn khuyến khích mọi người hãy đổi thẻ từ sang thẻ chip càng sớm càng tốt.

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV Online  

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid – 19 ngày càng diễn biến phức tạp, do vậy mà một số khách hành ngại đi đến những nơi đông người như ngân hàng. Hoặc do tính chất công việc mà một số khách hàng không thể đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV vào giờ hành chính được. Nắm bắt được điều đó, hiện nay ngân hàng BIDV đã triển khai hỗ trợ khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip theo hai hình thức dưới đây:

Đổi sang thẻ chip qua app BIDV Smart Banking

BIDV Smart Banking là một ứng dụng ngân hàng điện tử do ngân hàng BIDV phát hành. Với ứng dụng này, khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay tại nhà kể cả đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Để đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV qua app BIDV Smart Banking, mọi người có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

+ Mở ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại và tiến hành đăng nhập

+ Tại giao diện chính, chọn mục Dịch vụ thẻ => Chọn loại thẻ cần chuyển đổi

+ Tiếp theo, chọn mục Xem thêm => chọn Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

cach-doi-the-tu-sang-the-chip-bidv-online
Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV qua app BIDV Smart Banking

+ Điền đầy đủ các thông tin đăng ký chuyển đổi sang thẻ chip theo yêu cầu, sau đó nhấn Tiếp tục

+ Thông tin chuyển đổi hiển thị trên màn hình, kiểm tra thông tin xác nhận

+ Nhập mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn điện thoại để xác nhận chuyển đổi

+ Thông báo chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip thành công hiển thị trên màn hình

Với vài bước đơn giản như trên, mọi người đã thực hiện chuyển đổi thẻ từ BIDV sang thẻ chip thành công ngay tại nhà mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng.

Đổi sang thẻ chip trực tiếp tại ngân hàng

Nếu không sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử BIDV Smart Banking, mọi người cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng BIDV vào giờ hành chính để được hướng dẫn chuyển đổi. Quy trình chuyển đổi như sau:

+ Mang theo CMND/CCCD và thẻ từ BIDV đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV vào giờ hành chính

+ Thông báo với giao dịch viên rằng bạn có nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip

+ Điền đầy đủ thông tin trên giấy yêu cầu chuyển đổi thẻ theo mẫu mà giao dịch viên cung cấp

+ Nộp lại giấy tờ tùy thân và giấy yêu cầu chuyển đổi thẻ để giao dịch viên kiếm tra và đối chiếu

+ Nếu thông tin trùng khớp và chính xác, giao dịch viên sẽ cập nhật thông tin chuyển đổi lên hệ thống và thu hồi thẻ từ BIDV

+ Nhận giấy hẹn ngày nhận thẻ và hoàn tất giao dịch

Như vậy, việc chuyển đổi thẻ từ snag thẻ chip BIDV đã thành công. Đến ngày ghi trên giấy hẹn, mọi người hãy mang CMND/CCCD đến quầy giao dịch và nhận lại thẻ chip, sau đó kích hoạt và sử dụng.

Một số thắc mắc khi đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV

Đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online có mất phí không?

Để khuyến khích khách hàng tham gia đổi thẻ từ sang thẻ chip, hiện nay ngân hàng BIDV đã triển khai chương trình đổi thẻ từ sang thẻ chip hoàn toàn miễn phí. Điều đó có nghĩa là mọi người có thể đăng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip và đến ngân hàng nhận thẻ chip mới phát hành mà không cần trả bất kỳ một khoản chi phí nào.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online mất bao lâu?

Thông thường việc đăng ký chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV online được thực hiện rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 5 phút. Tuy nhiên bản chất của việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip tương tự như hình thức phát hành thẻ mới.

cach-doi-the-tu-sang-the-chip-bidv-online
Đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV mất bao lâu?

Do vậy, trong thời gian từ 7 ngày – 10 ngày kể từ lúc yêu cầu chuyển đổi được duyệt, mọi người hãy đến quầy giao dịch ngân hàng BIDV để nhận lại thẻ. Lưu ý khi đi cần mang theo CMND/CCCD.

Sau khi đổi sang thẻ chip, thẻ từ BIDV còn dùng được không?

Khi thực hiện chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV, theo quy định ngân hàng sẽ thu hồi lại thẻ từ trước khi phát hành thẻ chip cho khách hàng để bảo đảm độ an toàn và bảo mật.

Trong thời gian không có thẻ để sử dụng và đang chờ thẻ chip, mọi người có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản thẻ qua app BIDV Smart Banking trên điện thoại. Còn nếu có nhu cầu rút tiền thì mọi người hãy chọn chức năng “Rút tiền bằng mã QR” trên app, sau đó đến máy ATM BIDV để quét mã.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch ngân hàng BIDV để thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản ngân hàng, tài khoản thẻ.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, mọi người sẽ biết cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV Online trên điện thoại cũng như biết được chi phí và thời gian chuyển đổi thẻ. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *