Cách Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip Agribank Online trên điện thoại 2022

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online là từ khóa tìm kiếm của nhiều khách hàng Agribank hiện nay nhưng vẫn chưa tìm được đáp án chính xác, thẻ vẫn chưa được đổi mà thời hạn quy định thì sắp hết. Vì vậy Làm Thẻ Ngân Hàng xin chia sẻ cách thực hiện thủ tục đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online nhanh chóng và chính xác nhất, và hoàn toàn miễn phí ngay sau đây.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online được không

Thẻ chip là loại thẻ ATM có gắn con chip trên mặt thẻ thay thế cho thẻ từ truyền thống, với chức năng thông minh, hiện đại và an toàn, thẻ chip được hệ thống ngân hàng đưa vào sử dụng và dần chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip.

Trong đó ngân hàng Agribank cũng triển khai hoạt động chuyển thẻ từ sang thẻ chip từ 31/12/2021 cho mọi khách hàng và chính thức khai tử thẻ từ bắt đầu từ năm 2022. Do đó bạn hoàn toàn có thể đến ngân hàng Agribank thực hiện quy trình chuyển đổi sang thẻ chip, và việc tìm kiếm cách đổi thẻ từ sang thẻ chip online là nhu cầu của nhiều khách hàng.

Tuy nhiên thì hiện nay Agribank vẫn chưa cung cấp dịch vụ chuyển đổi thẻ online trên app hay bất kỳ website nào, mọi quy trình đều phải thực hiện trực tiếp tại quầy dịch vụ dưới sự hướng dẫn của nhân viên Agribank. Cho nên mọi người cũng không cần tốn thời gian tìm kiếm cách đổi thẻ trực tuyến hoặc tham gia các link hướng dẫn đổi thẻ không rõ nguồn gốc.

Ưu điểm đổi thẻ chip Agribank

Thẻ chip Agribank được tích hợp công nghệ chip EMV thông minh, có thể lưu trữ dữ liệu và truy xuất thông tin giao dịch nhanh chóng. Bên cạnh đó thẻ chip còn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn thẻ từ mà mà bạn cần phải biết như

+ Độ bảo mật cao hơn thẻ từ, công nghệ thanh toán không tiếp xúc an toàn tuyệt đối

+ Khó làm giả thẻ chip nên việc bị đánh cắp thông tin, tài sản của khách hàng là hoàn toàn không thể

Phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip

+ Mỗi giao dịch đều có mã xác thực riêng nên không thể giải mạo dữ liệu từ giao dịch trên thẻ chip

+ Cho phép người dùng giao dịch nhanh chóng tại các điểm ATM, POS trên toàn quốc

+ Gia tăng các tính năng tiện ích cho thẻ chip và tối ưu hơn so với thẻ từ trước đây.

+ Giao dịch thanh toán thẻ chip gía trị dưới 1 triệu đồng chủ thẻ không cần ký tên xác nhận

Đổi thẻ chip Agribank  cần những gì

Như đã đề cập ở trên, khi thay đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank thì mọi người cần phải đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng để thực hiện. Và điều kiện để bạn đổi thẻ từ sang thẻ chip cần phải có như

+ Thẻ từ khách hàng đang sử dụng tại Agribank ( nếu là khách hàng mới thì không cần)

+ Giấy tờ tùy thân: CMND/CCCD/hộ chiếu có hiệu lực

+ Giấy đề nghị chuyển đổi thẻ/cấp thẻ mới

Cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online

Hiện nay ngân hàng Agribank chưa hỗ trợ cách đổi thẻ từ sang thẻ chip online trên thiết bị internet, vì vậy mọi người cần mang theo thẻ cũ và giấy tờ tùy thân đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để tiến hành như sau

+ Xuất trình CMND/CCCD và thẻ từ cho nhân viên giao dịch và yêu cầu đổi sang thẻ chip

+ Điền thông tin vào mẫu giấy đề nghị cấp thẻ/chuyển đổi thẻ do ngân hàng Agribank cung cấp

+ Nộp tất cả lại cho giao dịch viên và chờ đợi thông báo xét duyệt

+ Nhận kết quả từ giao dịch viên và giấy hẹn đến ngày lấy thẻ mới

Bởi tuy là chuyển đổi từ thẻ cũ sang thẻ chip mới nên quy trình cũng giống như đối với phát hành thẻ cho khách hàng mới, vì vậy thời gian nhận thẻ dao động từ 5 – 10 ngày làm việc. Đến ngày hẹn bạn chỉ cần mang CMND đến quầy giao dịch đã thực hiện thủ tục để nhận thẻ chip mới và đổi mã pin để sử dụng.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ chip Agribank

Sau khi nhận thẻ chip Agribank, để sử dụng thì bạn cần kích hoạt thẻ hoạt động để sử dụng trong các giao dịch tài chính, bằng cách như sau

+ Kích hoạt thẻ tại quầy dịch vụ Agribank

+ Kích hoạt thẻ chip Agribank qua ứng dụng internet banking

+ Kích hoạt thẻ chip Agribank bằng cách đổi mã pin lần đầu tại máy ATM

Những lưu ý khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Phí đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank

Hầu hết các hệ thống ngân hàng đang triển khai chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip hoàn toàn miễn phí, trong đó bao gồm cả ngân hàng Agribank, tức là bạn có thể thay đổi thẻ từ sang thẻ chip tại quầy dịch vụ không mất bất kỳ chi phí chuyển đổi nào.

Tuy nhiên rất nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa việc chuyển đổi sang thẻ chip và đăng ký phát hành thẻ chip mới là một. Hoàn toàn khác nhau nha mọi người, nếu bạn đang sử dụng thẻ từ và đổi sang thẻ chip thì miễn phí.

Nhưng nếu là khách hàng mới đăng ký phát hành thẻ chip thì phí phát hành thẻ vẫn áp dụng đối với mọi khách hàng ở mức phí 50.000 đồng/thẻ.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank có lâu không

Thủ tục thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip cũng giống như việc bạn đăng ký phát hành thẻ Agribank nên thời gian không khác biệt.

+ Thủ tục thay đổi thẻ tại quầy có thể dao động từ 15 – 30 phút tùy lượng khách hàng tại quầy

ngan-hang-lam-the-atm-cho-hoc-sinh
Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip tại quầy Agribank

+ Thời gian nhận được thẻ khoản từ 5 – 10 ngày làm việc, khi có thẻ bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo từ ngân hàng Agribank.

+ Lưu ý khi đến ngân hàng nên đến trong giờ hành chính của Agribank và mang theo CMND hoặc CCCD để nhận thẻ nhanh chóng.

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank có giữ nguyên số tài khoản không

Rất nhiều khách hàng đang sở hữu số tài khoản đẹp Agribank và sợ khi đổi thẻ từ sang thẻ chip thì số tài khoản bị thay đổi. Tuy nhiên thì mọi người không cần lo lắng, thẻ từ chuyển đổi sang thẻ chip không liên quan đến số tài khoản, nên khi bạn thay đổi thẻ chip mới thì số tài khoản cũ vẫn giữ nguyên và internet banking vẫn hoạt động bình thường.

Số thẻ trên thẻ từ chuyển sang thẻ chip có bị mất không

Đồng thời mọi người cũng không cần phần vân chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip, một phần vì đây là yêu cầu của ngân hàng bạn phải tuân thủ, bên cạnh đó là số thẻ và tên chủ tài khoản, các thông tin trên thẻ đều được lưu trữ lại sau khi chuyển đổi nên bạn không cần phải thay đổi bất kỳ thông tin nào của thẻ từ cũ.

Trên đây là thông tin cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Agribank online mà mọi người đang tìm kiếm, tuy nhiên thì bạn cũng không cần tốn thời gian tìm cách đổi thẻ Online vì Agribank hiện nay vì vấn đề bảo mật nên mọi quy trình liên quan đến tài khoản và thẻ đều cần đến quầy dịch vụ thực hiện. Hy vọng những chia sẻ trên giúp mọi người nắm rõ thời gian và cách đổi thẻ chip mới tại Agribank và kịp thời thay đổi trước thời hạn ngân hàng quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *