Cách Đăng Ký Phát Hành Thẻ Phi Vật Lý VpBank Online 2022

Thẻ phi vật lý VPbank có nhiều tiện lợi và sử dụng, phát hành miễn phí, tiết kiệm và có nhiều ưu điểm dành cho khách hàng. Nếu bạn đang băng khoăn không biết nên sử dụng thẻ phi vật lý VPBank không, nếu làm thẻ thì cách đăng ký phát hành thẻ Phi vật lý VPBank online như thế nào, đừng bỏ qua thông tin dưới đây của Lamthenganhang.

Nên làm thẻ phi vật lý VPBank hay thẻ vật lý VPBank

Khi công nghệ 4.0 phát triển thì các hình thức tiêu dùng tài chính cũng ngày càng được cải tiến về chất lượng, trong đó ngân hàng VPBank cũng theo kịp xu hướng chuyển đổi công nghệ thẻ sang dạng thẻ phi vật lý tối ưu hóa cho khách hàng sử dụng.

Đứng giữa sự lựa chọn về hai loại thẻ phi vật lý và thẻ vật lý thì câu hỏi mà nhiều khách hàng đặt ra là nên làm thẻ nào tiện lợi và tối ưu hơn? Vậy bạn hãy theo dõi các thông tin dưới đây để có câu trả lời cho riêng mình.

Ưu điểm của thẻ phi vật lý

Thẻ phi vật lý thì tiện lợi hơn nhiều so với thẻ vật lý, vì khi bạn di chuyển ra ngoài thì chỉ cần có điện thoại kết nối mạng thì cũng thanh toán được và thực hiện các giao dịch ngay trên thẻ phi vật lý mà không cần dùng thẻ luôn.  Bên cạnh đó thẻ phi vật lý Vpbank còn có nhiều ưu điểm như

+ Có thể liên kết với ví điện tử và mua sắm online

+ Cho phép rút tiền tại ATM thông qua mã QR

+ Giao dịch tối đa giống thẻ vật lý

+ Giảm thiểu rủi ro bị tấn công tài khoản do làm rơi mất thẻ

+ Và hưởng nhiều ưu đãi nếu làm thẻ tín dụng phi vật lý VPBAnk.

Khá nhiều ưu điểm nên đây cũng là một yếu tố mọi người nên lựa chọn làm luôn thẻ ảo phi vật lý của VPBank. Tuy nhiên có tiện lợi thì cũng sẽ có hạn chế, thẻ này không hợp người không rành công nghệ vì có thể thao tác sai. Bên cạnh đó rủi ro nhất là khi mất điện thoại thì khách hàng cũng phải lên ngân hàng VPBank khóa thẻ để tránh những mất mát đáng tiếc xảy ra.

Mở thẻ VPBank phi vật lý có rút tiền được không

Nhiều khách hàng nghĩ rằng thẻ phi vật lý làm thì làm gì rút tiền được, phải rút bằng thẻ có thể cầm được tại ATM, nhưng hoàn toàn sai lầm nha mọi người. Với công nghệ hiện nay thì chỉ cần có thẻ phi vật lý và điện thoại có ứng dụng Vpbank thì mọi chuyện rất dễ dàng.

Bạn có thể sử dụng công nghệ rút tiền thông qua mã QR tự tạo trên ứng dụng thẻ phi vật lý luôn, rút tiền thoải mái như thẻ ATM thông thường. Nhưng nhược điểm chính là hạn mức rút tiền sẽ bị giới hạn, và đối với những khách hàng lớn tuổi thì không biết nhiều về công nghệ thì thẻ phi vật lý khá là “ vô nghĩa”. Thay vì phải lướt lướt trên điện thoại thì người lớn tuổi đến ATM đút thẻ vào khe và rút tiền thì nhanh hơn nhiều, tùy theo độ tuổi mà mọi người có thể lựa chọn.

Sử dụng thẻ phi vật lý Vpbank dễ không

Thẻ phi vật lý được phát hành online nên sử dụng thì cũng bằng hình thức online luôn, đối với người dùng thường xuyên sử dụng điện thoại và các ứng dụng thì thẻ phi vật lý khá dễ dùng, chỉ cần biết các thao tác trên điện thoại thì bạn nhanh chóng làm quen thôi.

Sử dụng thẻ phi vật lý VPBank còn tiện lợi khi phát hành online, thanh toán online, hỗ trợ tối đa thuận tiện khi dùng thẻ.

Thẻ VPBank ảo dùng ở nước ngoài được không

Thẻ phi vật lý VPBank thì dùng ở nước ngoài có thể thanh toán được  quốc tế do trên thẻ có cung cấp số thẻ và CVV, nên khi bạn đăng ký thẻ visa VPBank phi vật lý thì có thể dùng thanh toán nước ngoài được.

Tuy nhiên thì thẻ phi vật lý không dùng được ở ATM nước ngoài để rút tiền, vì cơ chế của phòng ATM khác nhau và VPBank hiện chưa có chi nhánh ATM quốc tế nên trong trường hợp rút tiền mặt tại nước ngoài thì không được nha mọi người.

Làm thẻ phi vật lý có được làm thẻ VPBank nữa không

Nếu khách hàng đang phân vân muốn sở hữu cả thẻ phi vật lý và thẻ VPBank thông thường thì hoàn toàn được nha, cả hai loại thẻ này đều có thể phát hành online và thẻ vật lý sẽ mất từ 5 – 7 ngày để nhận được, còn phi vật lý thì kích hoạt và dùng được ngay sau khi đăng ký thành công.

Đăng ký thẻ phi vật lý VPBank online trên web

Với những thông tin trên thì mọi người có thể tự quyết định cho mình có nên làm thẻ phi vật lý Vpbank hay không, vì bạn làm thì có thêm được sự tiện lợi khi sử dụng bên ngoài khi di chuyển hoặc trong trường hợp quên thẻ ATM tại nhà mà thôi.

Cho nên ngân hàng VPBank đã tạo điều kiện cho khách hàng có thể sở hữu vừa thẻ vi vật lý và thẻ vật lý nên bạn làm thêm cũng không mất nhiều thời gian, và đặc biệt thẻ phi vật lý không tốn phí mở thẻ.

Cách đăng ký phát hành thẻ phi vật lý VPBank online

Đăng ký thẻ ảo VPBank cần những gì

Nếu là thẻ phi vật lý của Vpbank thì điều kiện làm thẻ khá đơn giản, mọi người không cần chuẩn bị giấy tờ gì nhiều, chỉ cần có CMND hoặc CCCD để xác minh danh tính online, và điện thoại thông minh có thể tải app VPBank về đăng ký mà thôi.

Đồng thời khách hàng cần có tài khoản ngân hàng Vpbank online rồi trên ứng dụng của ngân hàng thì quy trình phát hành thẻ phi vật lý sẽ nhanh chóng hơn.

Quy trình đăng ký thẻ phi vật lý VPBank

Nếu khách hàng đã có tài khoản rồi thì cách phát hành đăng ký với các bước như sau

+ Đăng nhập ứng dụng VPBank trên điện thoại => CHọn danh mục “ thẻ”

+ Nhấn chọn “ Mở thẻ ghi nợ” hoặc “ Thẻ tín dụng”

+ Chọn loại thẻ ghi nợ phi vật lý app cung cấp

+ Sau đó nhập các thông tin theo form đăng ký để và xác nhận để hoàn tất

Nếu không có ứng dụng VPBank mà bạn đang sử dụng internet banking thì cũng có thể đăng ký thẻ phi vật lý với các bước thực hiện trên trình duyệt web như sau

+ Truy cập website Vpbank phiên bản web => Chọn Dịch vụ thẻ

+ Sau đó chọn “ Đăng ký mở thẻ “ => Chọn loại thẻ bạn muốn mở

+ Chọn đăng ký kèm thẻ ảo => Điền các thông tin theo biểu mẫu và xác nhận để hoàn tất

Hiện nay thì VPBank cho phép phát hành thẻ phi vật lý ghi nợ và thẻ tín dụng phi vật lý đối với khách hàng đã có tài khoản tại VPBank, nếu chưa có tài khoản thì bạn nên đăng ký tài khoản và sau đó mới phát hành thẻ ảo được.

Đăng ký thẻ phi vật lý VPBank mất bao lâu

Khi đã có tài khoản ngân hàng VPBank thì khi phát hành thẻ phi vật lý chỉ mất một vài phút thao tác xác nhận thì bạn sẽ có ngay thẻ để sử dụng. Tuy nhiên thì sau khi đăng ký xong cần bước kích hoạt thẻ hoạt động như đối với các thẻ ngân hàng thông thường, mọi người nên lưu ý thẻ ảo cũng có chức năng và số thẻ, thông tin như thẻ vật lý.

Hướng dẫn sử dụng thẻ Phi vật lý VPBank online

Cách kích hoạt thẻ phi vật lý VPBank online

Thẻ phi vật lý sau khi phát hành thì cũng cần kích hoạt như các thẻ khác, để kích hoạt thẻ ảo VPBank thì mọi người hãy làm theo hướng dẫn dưới đây

+ Đăng nhập vào ứng dụng VPBank online

+ Chọn mục thẻ/tiện ích/kích hoạt thẻ

+ Sau đó chọn loại thẻ cần kích hoạt

+ Nhấn nút đăng ký và chọn Tiếp tục

+ Xác nhận bằng mã OTP để hoàn tất bước kích hoạt

Khi kích hoạt thẻ ảo Vpbank thì có thể sử dụng thanh toán ngay hoặc thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến, và không hề ảnh hưởng đến thẻ vật lý, chỉ là liên kết chung 1 tài khoản thẻ mà thôi nhưng tiện dụng hơn rất nhiều.

Cách thanh toán thẻ phi vật lý VPBank

Để thanh toán bằng thẻ phi vật lý VPBank thì cần sử dụng hình thức QR Pay tại điểm chấp nhận thanh toán thẻ, với cách thanh toán như sau

+ Mở ứng dụng VPBank  trên điện thoại có kết nối internet

tai-app-VP-Bank
Phát hành thẻ ảo VPBank online trên NEO

+ Chọn mục thanh toán QR Pay

+ Xác nhận thanh toán bằng mã OTP

Thông thường trên ứng dụng QRPay của VPBank có chiết khấu bằng các mã giảm giá, nếu khi bạn thanh toán có mã thì hãy áp dụng để được khấu trừ tiền.

Cách chuyển tiền qua thẻ phi vật lý VPBank

Để chuyển tiền qua thẻ phi vật lý Vpbank thì cũng như bạn chuyển tiền trên internet banking hoặc mobile banking thôi, nhưng khác ở chỗ bạn sẽ dung QR để chuyển tiền.

Lúc này bạn cần có mã QR của người nhận tiền cũng thuộc hệ thống Vpbank ( khác hệ thống ngân hàng thì mọi người nên dùng banking để chuyển tiền nhé).

Quét mã QR của người nhận và nhập số tiền chuyển vào để hoàn tất mà thôi, chuyển tiền qua thẻ phi vật lý thì cũng bị giới hạn hạn mức tùy loại thẻ bạn đăng ký tại Vpbank, nếu muốn mở rộng hạn mức thì khách hàng có thể liên hệ tổng đài để được tư vấn.

Hướng dẫn rút tiền thẻ phi vật lý QR code

Sự tiện lợi nhất của thẻ phi vật lý chính là cho phép bạn rút tiền không cần mang theo thẻ dễ dàng, chỉ cần có điện thoại và ứng dụng Vpbank thôi, cách thực hiện như sau

+ Tải ứng dụng Vpbank NEO về điện thoại ( vì mobile banking Vpbank không có chức năng này nhé mọi người)

+ Mở ứng dụng và đăng nhập tài khoản => chọn tính QR

+ Tại máy ATM của VPBank ( không dùng ATM ngân hàng khác được nhé) => CHọn phím số 9 và nhấn chọn biểu tượng QR code

+ Quét mã QR trên màn hình ATM bằng điện thoại và sau đó nhập số tiền cần rút và xác nhận giao dịch

+ Nhập mã pin của thẻ và nhận tiền, biên lai ( nếu có)

Phí thẻ phi vật lý VPBank khác với thẻ vật lý VPBank không?

Thẻ ảo khi sử dụng thì khác với thẻ vật lý khá nhiều, đặc biệt là ở khoản phí dịch vụ của thẻ hầu hết thì không bị tính phí, nên đây là lợi thế của thẻ phi vật lý tại VPBank. Mọi người có thể đồng thời vừa sở hữu thẻ vật lý và thẻ phi vật lý của Vpbank luôn, nhưng nếu không dùng thẻ vật lý mà chỉ sử dụng thẻ ảo thì cũng không có vấn đề gì cả.

Phí phát hành thẻ phi vật lý VPBank online cũng không bị trừ và mọi người rút tiền , chuyển tiền đều không bị tính phí, đặc biệt là phí thường niên của thẻ.

Giới thiệu trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất: https://naototnhat.com/

Trên đây là cách đăng ký phát hành thẻ phi vật lý VPBank online và cách sử dụng, thông tin về sự tiện lợi của chiếc thẻ ảo này. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp mọi người thuận lợi khi thanh toán giao dịch tại bất cứ mọi nơi với chiếc thẻ ảo đa năng này.

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *